fbpx

Cà Phê MUNDO NOVO là gì ?

Cà Phê MUNDO NOVO là gì

Cà Phê MUNDO NOVO là gì

 

Cà Phê MUNDO NOVO là gì cùng Vinh đi tìm hiểu bạn nhé.

 

 

Cà Phê MUNDO NOVO là gì? nó được đặt cho cái tên Cà Phê MUNDO NOVO là theo địa diểm nó được phát hiện ra ở vào các năm 1940.

 

Cà Phê MUNDO NOVO là gì
Cà Phê MUNDO NOVO là gì

Cà Phê MUNDO NOVO được trồng khá là nhiều là do nó có năng suất khá là cao.. và kháng bệnh tốt…Cà Phê MUNDO NOVO sinh trưởng và phát truển tốt ở độ cao từ 1000 cho đến 1200 m và Cà Phê MUNDO NOVO phổ biến nhiều ở Brasil.

 

Phân bố cây cà phê Mundo Novo

 

Các cuộc tuyển chọn đầu tiên của Mundo Novo ở Brazil đã được hoàn thành từ năm 1943 đến năm 1952. Giống này đã được phân phối cho nông dân ở Brazil từ năm 1952. Các cuộc tuyển chọn mới đã được IAC (Instituto Agronómico de Campinas) phát hành ở Brazil bắt đầu từ năm 1977.

 

Giống này có tầm quan trọng thương mại ở Brazil và các miền Nam khác Các nước châu Mỹ, bao gồm cả Peru, nhưng ít được sử dụng ở Trung Mỹ.

 

Mundo Novo đến Costa Rica lần đầu tiên vào năm 1952, tuy nhiên không được chấp nhận rộng rãi vì nông dân không thích hình thái quá cao của nó.

 

 

Ngoài ra, nó còn được giới thiệu đến Guatemala trong năm 1963-64, và đưa đến Honduras vào năm 1974. Ở Châu Phi, nó cũng được tìm thấy ở Malawi.

 

Mô tả duy truyền

Mundo Novo là kết quả của sự lai tạo tự nhiên giữa các giống Bourbon và Typica được tìm thấy ở Mineiros do Tiete, Sao Paulo, Brazil.

 

Hạt của những cây cà phê ban đầu được trồng ở thành phố Novo Mundo, ngày nay được gọi là Urupês, nơi chọn lọc đã tạo ra giống Mundo Novo. Giống được phát hiện vào năm 1943.

 

Leave a Comment

Scroll to Top
Call Now Button