fbpx

Bí mật về phương pháp tự học hiệu quả

DYNIC và Phạm Ngọc VINH

Bí mật về phương pháp tự học hiệu quả

Bí mật về phương pháp tự học hiệu quả

Các phương pháp tự học hiệu quả có nội dung chi tiết như sau được rút ra từ bản thân người viết và người sưu tầm bài viết. Ngày nay với một máy tính online con người ta nếu chịu học thì không thể nào học hết. Tuy nhiên kiến thức cần tập trung vào chủ đề, tập trung vào các thứ mình cần và tập trung vào nguồn dữ liệu uy tín. Thí dụ tìm nội dung về máy in mã vạch hay máy in mã vạch Zebra bạn có thể xem trên trang vinhancu.com .

Phương pháp nâng cao kỹ năng tự học hiệu quả
Thực tế cho thấy rằng, kiến thức mà chúng ta được tiếp nhận trong khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường chỉ mang tính chất cơ bản, nền tảng chung mà thôi. Để bản thân có thể biết rộng và hiểu sâu vốn kiến thức ấy thì đòi hỏi người học phải có cách nhìn nhận và thực hiện việc tự học một cách nghiêm túc bằng phương pháp thật sự khoa học thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn được.

[fusion_builder_container hundred_percent=”yes” overflow=”visible”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”no” center_content=”no” min_height=”none”]

phương pháp tự học hiệu quả
Phạm Ngọc Vinh Bình Dương

Việc tự trang bị và nâng cao kỹ năng tự học, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn cũng góp phần quan trọng trong việc tìm kiếm một công việc lý tưởng. Bạn có thể tham khảo một vài thông tin tuyển dụng thông qua gợi ý chuyên mục việc làm đáng tin cậy tại Bình Dương của CareerLink.vn https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD.
Mục tiêu và kế hoạch rõ ràng
Một điều chắn chắn rằng bạn không thể làm được bất kỳ điều gì mang lại hiệu quả tốt nhất nếu như không có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Bạn nên dành ra khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ, xem xét thấu đáo để vạch ra mục tiêu mà mình mong muốn đạt được trong thời gian tới và tất nhiên đó nên là những điều bạn có thể thực hiện được dựa trên điều kiện thực tế và giới hạn cho phép của bản thân, vì có câu càng trèo cao thì càng té đau, nếu không thực hiện được hay phải bỏ dỡ giữa chừng thì bạn càng dễ dàng rơi vào tình trạng chán nản, tuyệt vọng hơn nữa.
Sau khi đã xác định được mục tiêu, bước tiếp theo là bạn nên lập ra kế hoạch để hiện thực hóa những mục tiêu đó. Bạn nên đề ra kế hoạch càng chi tiết càng tốt và cần phải gắn với mốc thời gian hoàn thành cụ thể, thông qua đó, bạn có thể biết được mình đang ở vị trí nào trong hành trình tiến đến mục tiêu đã đề ra lúc đầu.
Sách là công cụ hỗ trợ đắc lực
Nếu bạn muốn việc tự học đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì bạn nên tận dụng và khai thác triệt để lợi ích mà những cuốn sách mang lại. Bạn có thể ngồi yên vị một chỗ và khám phá được tất thảy những kiến thức về thế giới xung quanh hay đơn giản là chủ đề mà bạn đang quan tâm và thích thú mà không tốn quá nhiều công sức. Thực tế, đọc sách là yêu cầu cần thiết của một người có tinh thần tự học cao độ, bạn có thể tìm kiếm những lĩnh vực mà mình quan tâm với nhiều thể loại khác nhau. Bạn cũng nên tập cho bản thân thói quen đọc sách vào thời gian rãnh rỗi, đó vừa là cách tích lũy kiến thức, cũng vừa là cách giải tỏa căng thẳng, áp lực hữu hiệu.
Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ từ mọi người xung quanh
Trong quá trình tự học, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khó lý giải và không thể tìm ra câu trả lời, lúc này tất cả các thắc mắc chưa có lời giải đáp ấy sẽ cần đến sự tư vấn, hỗ trợ từ những người thầy của bạn, hay từ bậc tiền bối, bạn bè có mức độ am hiểu nhất định về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Quá trình trao đổi sẽ diễn ra theo chiều hướng cởi mở và bạn sẽ được tiếp nhận những luồng thông tin vô cùng bổ ích và đáng tin cậy.
Hình thức vừa học vừa chơi
Bạn sẽ tiếp thu vấn đề dễ dàng hơn hẳn với một tâm trạng thoải mái, dễ chịu thay vì phải chịu sự gò bó, căng thẳng, cho nên hãy để bản thân thật sự thả lỏng và bắt đầu quãng thời gian tự học trong tâm thế sẵn sàng, nhưng không đồng nghĩa với việc quá dễ dãi với bản thân, đòi hỏi bạn phải là người có tinh thần tự quản lý cá nhân để bắt kịp tiến độ với kế hoạch mà mình đã đặt ra với quỹ thời gian cho phép.
Đào sâu lĩnh vực đam mê, yêu thích
Đối với việc tự học thì đào sâu vào lĩnh vực mà bạn đam mê và yêu thích là điều được khuyến khích hơn hết, bởi khi đó bạn sẽ càng có thêm hứng thú, động lực để mày mò và tìm tòi thay vì phải gượng ép học điều mình không thích. Cảm xúc có sự chi phối mạnh mẽ đến hành động và quyết định, đôi khi không ai có thể ngăn cản bạn làm điều mà bạn thật sự yêu thích và đam mê cả. Tất cả các yếu tố trên và cần thêm sự an cư, yên tĩnh như ở tỉnh Bình Dương thì việc học và làm càng mau tiến bộ hơn.

[/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Leave a Comment

Scroll to Top
Call Now Button