fbpx

TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT

Tại sao nên mua nhà đất ở cầu đất Đà Lạt

TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT

  1. Đà Lạt là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng ZALO MR VINH 0914175928

“Ở đây sương khói mờ nhân ảnh,

ai biết tình ai có đậm đà!”

Hàn Mạc Tử.

Nói tới Đà Lạt thì không cần phải nói nhiều. Chắc hẳn mọi người đều có cho riêng mình những cảm xúc đặc biệt về “thành phố mộng mơ” này.

TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT
TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT

Những rừng thông không biết tuổi quanh co uốn lượn, chập chùng lên xuống như đang tâm sự với gã bộ hành. Ngàn bông hoa đủ màu sắc như đang chia vui với người đang yêu. Hay những giọt sương như đang ôm ấp kẻ si tình… Đà Lạt là vậy, tuy tĩnh lặng, nhẹ nhàng nhưng đã khắc ghi bao kỷ niệm của chúng ta.

TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT
TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT

Hay cũng đã làm say đắm không biết bao nhiêu hồn thơ.

“Đà Lạt bây giờ bao nhiêu tuổi

Ta tò mò đi đếm tuổi rừng thông

Sương trắng quá ta đếm hoài sao hết

Nên đoán bừa có lẽ đã nghìn năm”

Một Thoáng Đà Lạt: Huỳnh Hoàng Anh.

Đà Lạt lần đầu tiên được biết đến bởi bác sĩ Alexander Yersin. Người đã tìm ra cao viên lâm nguyên (cao nguyên Lang Biang) này vào năm 1897. Ông đã cho thiết kế quy hoạch Đà Lạt trở thành một khu nghĩ dưỡng cho các quan chức Pháp. Vì vậy mà ngày nay chúng ta thấy được Đà Lạt có kiến trúc giống như một thành phố ở Âu Châu.

Cũng vì yêu thích cảnh vật thiên nhiên và khí hậu ở đây mà vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam đã có đến 3 dinh thự cho mình và mua thêm các biệt thự cho các thứ phi để sinh sống xung quanh Ngài cho trọn vẹn.

Ở Đà Lạt, tuyệt vời nhất phải nói là khí hậu. Trong khí cả nước nhiệt độ trung bình hầu như trên 30oC. Trong khi nhiệt độ tại Đà Lạt lại cứ êm ả luôn dưới 20oc. Giống như có một cái máy điều hòa khổng lồ ngoài trời vậy đó. Mặc kệ ai 30-40, thì “em vẫn là cô gái 18 hay mộng mơ”.

TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT
TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT

Do thừa hưởng của văn hóa Pháp mà cảnh vật và kiến trúc Đà Lạt không khác gì một thành phố yên bình, xinh tươi tại Pháp. Con người Đà Lạt cũng vậy, do sống trong một môi trường giàu tính nghệ thuật như vậy, nên họ luôn không ngừng biến Đà Lạt ngày càng trở nên thơ mộng và “art” hơn nữa.

            Đến Đà Lạt, như là chúng ta đang đến thiên đường vậy. Để được tắm mình trong vẻ đẹp của cảnh vật thiên nhiên và cả tâm hồn.

“Đà Lạt phải buồn cho người luôn nhung nhớ

Đà Lạt cô đơn nên sẽ đẹp muôn đời

Đà Lạt trầm tư nên mãi hoài thơ mộng

Đà Lạt sương mù nên sáng mãi trong thơ”

Một Thoáng Đà Lạt: Huỳnh Hoàng Anh.

Ngành du lịch tại Đà Lạt đã phát triển từ lâu và càng ngày lại càng phát triển hơn nữa.

Hầu như với mọi người thì mục tiêu check-in Đà Lạt là không thể thiếu trong bộ sưu tập du lịch của mình. Với việc sân bay Liên Khương đi vào phục vụ cho khách du lịch rộng rãi trên mọi miền đất nước từ năm 2004. Thì việc đến Đà Lạt du lịch, nghĩ dưỡng, phượt, hay sống ảo không còn là một vấn đề khó.

Điển hình là vào ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019 vừa rồi. Lượng khách du lịch đến Đà Lạt đông một cách khủng khiếp chưa từng có. Lý do thì ngoài vẻ đẹp nên thơ của thành phố ngàn hoa, thì là bởi vì những ngày mùa hè ở dưới đồng bằng đang nắng nóng kỷ lục 40oC. Cảnh báo tia UV mức báo động, nên đi biển không phải là lựa chọn tốt. Vậy thì sắp tới lễ 30/4 và 1/5 thì sao nhỉ? Chắc “lost in Dalat” (Lạc lối ở Đà Lạt) quá.

Mà tương lai trước biến đổi khí hậu toàn cầu, cây xanh thì tìm đủ mọi cách để chặt, xe cộ thì đông hơn, đất nông nghiệp thì quy hoạch làm chung cư, sông suối thì ngăn lại làm thủy điện… thì nhiệt độ chỉ càng ngày càng tăng chứ không bao giờ giảm. Nên qua mỗi năm thì lượng khách đổ về Đà Lạt càng tăng lên nhanh chóng. Mà dân số Việt Nam cũng đã 100 triệu rồi, dưới đồng bằng trở nên ngột ngạt vô cùng.

TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT
TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT ĐÀ LẠT? – TÌM ĐẤT GIÁ RẺ Ở ĐÀ LẠT

Đặc biệt là ngành du lịch Việt Nam đang rất tăng trưởng rất nhanh. Tổ chức du lịch thế giới vừa đánh giá Việt Nam xếp 3/10 quốc gia có ngành du lịch tăng trưởng nhanh nhất. Đặc biệt là loại hình kinh doanh lưu trú Homestay. (Có thể tìm đọc bài báo này: Vốn ít, thu nhập có thể đến 100 triệu đồng/quý: Dịch vụ kinh doanh homestay nở rộ tại Việt Nam – để hiểu rõ thêm chi tiết sự phát triển của ngành du lịch Homestay).

Vì vậy, đầu tư du lịch hiện nay là không sai, mà đầu tư cho homestay lại càng đúng hơn. Mà đầu tư homestay ở Đà Lạt là đúng nhất.

  1. Đà Lạt là vùng đất tuyệt vời cho nông nghiệp sinh thái

Khí hậu và thổ nhưỡng của vùng cao nguyên Lâm Đồng này tuyệt vời đến nỗi hầu như chúng ta trồng cây gì cũng được. Chỉ chưa thấy cây Măng Cục Đà Lạt thôi (just kidding!).  Đó cũng chính là lý do mà các bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay đều rời bỏ thành phố mà quay về Đà Lạt để lập nghiệp.

Ở Đà Lạt tha hồ mà làm nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, hay tuyệt vời để làm nông nghiệp sinh thái (cái này là đỉnh cao của nông nghiệp – ai đọc cuốn “Cách mạng của một cọng rơm” sẽ thấy thấm). Đà Lạt là nơi tập trung nhiều nhà vườn lớn và nổi tiếng. Nông nghiệp ở đây có tính chuyên nghiệp và tổ chức tốt hơn Mekong Delta.

Tới gần đây thì người nông dân Miền Tây chân dính đầy phèn mới ý thức được điều đó.  Đó là chưa kể đến đất cát và hệ thống nước ngầm đã ô nhiễm nặng nề do bao nhiêu năm làm nông nghiệp mù quáng. Và việc Trung Quốc và các nước đồng chí Lào, Campuchia xây hàng chục đập thủy điện trên thượng nguồn sông Mekong đã làm cho nên nông nghiệp sinh thái Miền Tây kiệt quệ và teo tóp hơn bao giờ hết.

Vì vậy, không chỉ riêng Đà Lạt mà các vùng cao nguyên từ thấp như phía bắc Bình Phước và Đồng Nai, đến cao như là Đak Nông, Đak Lak trở nên đang dần trở thành những thành phố nông nghiệp lý tưởng. Nơi mà ít bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm, chất độc và vật chất như dưới đồng bằng.

Làn sống di cư ngược lên cao nguyên

Mà kể xã hội Việt Nam cũng lạ, tương lai càng ngày càng đảo ngược. Người nghèo lại khoái ở thành phố, đi xe hơi, khoe vàng như Phúc XO. Trong khi người giàu giờ người ta về quê, lên núi, lên rừng, đi xe đạp, làm nông và khoe trái cây hoa quả. Đó là vì người ta nhận ra giá trị chân thật của đời sống. Người ta trở nên quan tâm đến sức khỏe, trí tuệ và môi trường sống để sống chất hơn.

Nếu bạn theo dõi fanpage Tony Buổi Sáng sẽ thấy mỗi ngày đều có một chàng trai cô gái trẻ học tập từ các nước có nền nông nghiệp tân tiến như Mỹ và Isreal trở về Việt Nam để lập nghiệp. Họ liên kết nhau để khai hoang các vùng núi hoang vu của Việt Nam, và cùng hỗ trợ nhau để phát triển. Hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp đang được họ chia sẻ.

Trước làn sóng di cư ngược lại của thế hệ trẻ về các vùng quê để lập nghiệp. Thì Đà Lạt là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn mang công nghệ, chất xám, giáo dục từ các thành phố đồng bằng về đây. Các bạn trẻ đang góp phần mang tri thức về với thiên nhiên để biến những vùng cao nguyên lạc hậu trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trong tương lai.

“Đừng có chờ đợi để làm điều mình muốn”. Là một câu chân lý của thế hệ trẻ đầy đủ vật chất như ngày nay. Nhiều bạn trẻ 8x, 9x sau một thời gian tất bật bương chải miếng cơm manh áo đều mong muốn “về vườn”  để trở lại sống với tuổi thơ của họ. Đó chính là cuộc sống của xã hội Việt Nam 20 – 30 chục năm trước. Họ lớn lên trong giai đoạn đó, nên cảm nhận rất rõ cuộc sống an nhàn, yên bình, vui thú điền viên, trồng rau trồng cây…. Các bạn trẻ ý thức rằng cuộc sống của bản thân rất vô thường và nhanh chóng. Bây giờ không làm thì khi nào làm?. Nên họ sẽ cố gắng thu xếp để được nghỉ dưỡng sớm hơn. Để quay về với cuộc sống mà họ đã lớn lên.

  1. Đất Đà Lạt đang lên giá?

Trước tình trạng Đà Lạt đang khá ngột ngạt, đất đai ở Đà Lạt ngày càng trở nên đắt đỏ và sốt như các thành phố lớn ở đồng bằng vậy. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không có cơ hội sinh sống hay đầu tư tại Đà Lạt.

Nhờ các thế hệ trẻ lập nghiệp ở Đà Lạt, mà thành phố này cũng đang chuyển mình mở rộng ra. Các khu du lịch và dịch vụ cũng không còn tập trung vô trung tâm thành phố mà bắt đầu chuyển hướng ra vùng ven. Nếu bạn theo dõi các phượt thủ sẽ thấy có nhiều điểm check-in mới rất thú vị xung quanh Đà Lạt.

            Bên cạnh việc sân bay Liên Khương ở Đức Trọng chỉ cách Đà Lạt 30 cây số là một phương hướng chuyển mình của Đà Lạt. Các loại hình du lịch nghĩ dưỡng, sinh thái sẽ trải dài về đây. Như bắt đầu là khu dịch lịch thác Prenn dưới chân đèo Prenn. Khách du lịch vẫn có thể lưu trú ở đây và chỉ cần một chiếc xe gắn máy lượn quanh co đèo Prenn là có thể vào trung tâm.

            Hay các nông trại xung quanh Đà Lạt cũng bắt đầu chuyển mình sang loại hình vừa làm farm vừa kinh doanh du lịch sinh thái. Khách du lịch có thể vừa có thể tham quan các nông trại, nghĩ dưỡng giữa thiên nhiên, và vẫn không thiếu các loại hình dịch vụ phục vụ tận răng.

           Vì vậy, đừng có chờ đợi để làm điều mình muốn. Hãy dám dấn thân, dám cống hiến để sống một cuộc đời mà mình mong ước. Nếu bạn không chắc chắn và tự tin, thì Đà Lạt sẽ bảo đảm điều đó cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button Scroll to Top