fbpx

5 bước làm hồng treo gió Cầu Đất Đà Lạt

Hồng Treo Gió Cầu Đất Đà Lạt

Người ta làm hồng treo gió Cầu Đất như thế nào?

Nếu bạn đặt chân đến Đà Lạt để “du hí” thì đừng quên món đặc sản “siêu nóng” hồng treo gió Cầu Đất nhé! Loại quả thơm, ngon và đầy ngọt ngào này sẽ giúp bạn thêm yêu thích xứ sở này đấy!

Hồng Treo Gió Cầu Đất Đà Lạt
Cách làm hồng treo gió tại Cầu Đất
  1. Hồng treo gió Cầu Đất là gì?

Hồng treo gió Cầu Đất là đặc sản được yêu thích nhiều trong những năm gần đây tại thành phố Đà Lạt sương mù. Hồng treo gió là loại hồng được làm khô bằng gió tự nhiên và thường chỉ làm khô nhẹ, hồng vẫn còn giữ được độ ẩm và mềm, khi ăn thấy rõ mùi thơm của hồng hơn so với các loại hồng sấy, hồng làm khô bằng các phương pháp khác.

  1. Làm hồng treo gió dễ hay khó?

Để có được những quả hồng thơm ngon đến với khách hàng tiêu dùng, hồng treo gió phải trải qua rất nhiều bước với sự tỉ mỉ, chắt chiu và đầy tâm huyết của người làm. Cùng theo dõi nhé!

– Bước 1: Chọn và gọt vỏ hồng nhưng hồng nào thích hợp để làm hồng treo gió? Nước ta có vài loại hồng quen thuộc như hồng trứng, hồng giòn,… Trên cơ bản, loại hồng nào cũng có thể phơi để làm hồng treo gió. Nếu chọn hồng giòn, hãy chọn những trái có kích thước vừa phải để hồng nhanh đạt đến độ dẻo và đồng đều hơn. Nếu chọn hồng trứng, hồng tròn, bạn nên dùng những trái chưa chín mềm, cầm vào thấy nặng tay cuống còn cứng cáp để hồng không rơi trong quá trình treo.

– Bước 2: Dùng dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt – như hình. Sau đó chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi nhỏ có pha lẫn 2 đến 3 chén nhỏ rượu vodka hoặc rượu đế để khử trùng bề mặt trái hồng tránh bị vi khuẩn tấn công trong quá trình phơi. cũng như nấm mốc, đốm đen. Nên nhúng trong dung dịch đó từ 2 – 3 phút.

– Bước 3: Phải để hồng ở nơi thoáng gió, cao ráo. Hồng không được chạm vào nhau. Có nắng thì càng tốt, không có cũng không sao nhưng cần thoáng gió và khô ráo. Thời gian phơi từ 3 đến 5 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ của nắng. Khoảng thời gian 5 – 7 ngày đầu tiên là quan trọng nhất vì mốc dễ phát triển trong tầm này.

– Bước 4: Khi hồng đã tương đối khô (sau khoảng 7 – 10 ngày), quả hơi quắt lại thì đeo bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng. Nhìn chung sau khoảng 10 – 15 ngày, khi vỏ quả hồng đã khá khô và dày thì khả năng mốc thấp hơn khá nhiều. Trừ phi là để ở nơi ẩm quá. Sau khoảng 5 – 7 tuần, khi hồng khô cứng lại không thể mát-xa thêm nữa là đã ổn.

– Bước 5: Sau khi hồng đạt tới độ khô vừa ý, hồng sẽ đổi sang màu nâu sậm, trong thời tiết lạnh, bề mặt trái hồng xuất hiện phấn trắng thì đó là lớp đường tự nhiên của hồng tiết ra. Chúng ta tháo dây ra và bảo quản bằng hộp giấy có khe thoáng có lót giấy mềm.

Hồng treo gió thành phẩm
Hồng treo gió đạt chuẩn

Hi vọng là những thông tin về hồng treo gió Cầu Đất ở trên sẽ hữu ích với bạn nhé! Hãy liên hệ Mr Vinh để được giới thiệu và tham quan vườn Hồng Treo Gió tại Cầu Đất nhé!

Leave a Comment

Scroll to Top
Call Now Button